บทความล่าสุด

วันที่16 มกราคม 61 เวลา15.00 น. ที่ ร้านอาหารน้อยก็หนึ่ง ถนนรอบเมือง ตำหมากแข้ง อ.เมือง  จ.อุดรธานี  นายสิรภาพ บุตรโยธี รองนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลเชียงแหว อำเภอกุมภวาปี จังหวัดอุดรธานี ,นายนิด ลายเสือ ประธาน ผู้จัดงานกลุ่มเพื่อนเพื่อนศิลปิน หนุ่มชัย คนโก้ ,นายมนตรี พิ่มชัย สจ.อุดรธานี มด สามสลึง เจ้าของร้านน้อยก็หนึ่ง และศิลปินเพื่อนชีวิต ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงานคอนเสิร์ต จีไอ แคมป์ไฟ ทะเลบัวแดง  ในระหว่าง วันที่ 10-11 กุมภาพันธ์ 2561 ณ ท่าเรือบ้านเชียงแหว ต.เชียงแหว อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี ตั้งแต่เวลา 17.00 – 06.00 น. ทั้งนี้จะมีศิลปินนักร้อง วงดนตรี เพื่อชีวิต ร่วมงาน  อาทิเช่น  วงโนรีคีตศิลป์ ศิลปินจากจังหวัดเลย ศิลปินจากจังหวัดอุดรธานี หมอลำแม่ส่วง แนท เดอะวอยส์คิด มาตังค์...

วันที่ 15  มกราคม  61   ร.ต.อ.สุวัฒชัย ศรีวิชา รองสว.ป.สภ.เมืองอุดรธานี  ได้รับแจ้งว่า มีชายอาการคล้ายคนคุ้มคลั่ง ใช้หินปาใส่รถยนต์ ที่สัญจรผ่านไปมา บริเวณ ถนนบายพาสอุดร หนองคาย ขาออก ในเขตเทศบาลนครอุดรธานี  จึงนำกำลังสายตรวจ 191 รุดไปตรวจสอบ   ในที่เกิดเหตุพบผู้เสียหาย คือ  นาย ลอง ชัยมี อายุ 71 ปี  68 ม.2 ต.นาข่า อ.เมือง จ.อุดรธานี  เจ้าของรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า สีดำ หมายเขทะเบียน ผข 2475 อุดรธานี ได้รับความเสียหาย บริเวณด้านซ้ายท้ายกระบะ และผู้เสียหายอีกราย คือ น.ส ดอกฟ้า  ศรีชัยมูล  อายุ 41 ปีอยู่บ้านเลขที่ 13 ม. 18 ต.บ้านธาตุ อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี เจ้าของรถยนต์กระบะ ยี่ห้อเชฟโรเลต สีบลอนด์เงิน...

วันที่ 14 มกราคม 61  ร.ต.ท.ถิรโยทิน ทรัพย์สินธุ์ รองสวป.สภ.เมืองอุดรธานี  ได้รับแจ้งเกิดเหตุมีไฟไหม้หญ้าและกำลังจะลุกลามเข้าไปไหม้บ้านเรือนประชาชน ที่ชุมชนบ้านดงวัด ต.หมากแข้ง เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมกับประสานไปยังรถดับเพลิง เทศบาลนครอุดรธานี  ในที่เกิดเหตุเป็นที่พื้นที่ว่างเปล่า อยู่ใกล้ชุมชนบ้านดงวัด โดยไฟกำลังลุกไหม้และมีกลุ่มควันไฟคลุ้งกระจ่ายไปทั่ว  โดยกำลังจะลุกลามไหม้เข้าบ้านเรือนประชาชน เพียงไม่กี่เมตร  โดยชาวบ้านและตำรวจ ช่วยกันต่อสายยางจากก๊อกน้ำบ้านของประชาชน ที่ใกล้ทำการฉีดน้ำ พร้อมกับเอากิ่งไม้สด ช่วยกันดับเพลิงไหม้ พอเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาลนครอุดรธานี  มาถึงก็ได้ระดมน้ำฉีดสกัดเพลิงไหม้ ใช้เวลา กว่า 1 ชั่วโมง ถึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้  โดยเบื้องต้นทราบว่าพื้นที่ดังกล่าวเป็นของนายทุน มีเนื้อที่ประมาณ 30ไร่  ปล่อยให้รกร้าง แล้วมีหญ้าขึ้นสูง 2-3 เมตร มานานหลายปี โดยไฟได้ไหม้หญ้าไปเกือบทั้งหมด แล้วได้ลุกลามไหม้ไปยังสายเคเบิลที่เสาไฟฟ้าเสียหายไปบางส่วน  น.ส ฉัตรฤดี หล้าวงศ์ อายุ 47  ปี อยู่บ้านเลขที่ 77/1  ม.1 ซอย บ้านหนองของกว้าง เปิดเผยว่า  ตนเองอาศัยอยู่กับแม่สองคน โดยบ้านของตนจะอยู่ติดกับพื้นที่ปล่อยรกร้างให้มีหญ้าขึ้น ซึ่งเป็นของนายทุน เมื่อ2-3 ปี ในช่วงอาการแห้ง มักจะเกิดเหตุเพลิงไหม้หญ้าขึ้นมา...

วันที่15 มกราคม 61 เวลา08.00 น. ร.ต.อ.สุวัฒชัย ศรีวิชา รองสวป.สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งจากทางโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี มีชายคลุ้มคลั่งเมาสุราอาละวาด แล้วก่อเหตุเผาเตียงรถเข็นผู้ป่วย จึงนำกำลังสายตรวจ191 รุดไปตรวจสอบ ในที่เกิดเหตุอยู่ที่บริเวณด้านหน้าตึกอำนวยการ ที่ชั้นล่างจุดรับส่งผู้ป่วย พบชายที่ก่อเหตุ ถูกรปภ.ของโรงพยาบาล ได้ควบคุมตัวเอาไว้ ทราบชื่อคือ นายนันทพงศ์   แก้วจันทร์  อายุ39ปี อยู่บ้านเลขที่ 343 ถนนทวีวัฒนา แขวงหนองค้างพลู เขตหนองแขม กทม. พร้อมของกลาง ไฟแช็ก จำนวน2 อัน ซึ่งมีเตียงเข็นผู้ป่วย เสียหายไป 1 อัน จึงควบคุมตัว มาโรงพัก จากการสอบสวน นายนันทพงศ์   แก้วจันทร์   สารภาพว่า ตนเป็นช่างซ่อมจักรเย็บผ้า แต่มาระยะหลังไม่มีใครจ้าง จึงได้มาหาข้าวกินโรงทาน ในโรงพยาบาลอุดรธานี โดยเมื่อคืนนี้ ได้นั่งดื่มเหล้ากับญาติของผู้ป่วย ที่เฝ้า ที่บริเวณหน้าโรงพยาบาล ข้างริมหนองสวนธารณะหนองประจักษ์ เมื่อคืนนี้ จนกระทั่งตื่นขึ้นมาว่าจะหาคนที่นั่งดื่มเหล้าด้วยกันเมื่อคืนนี้  ข้างในโรงพยาบาล จึงได้มีเรื่องกับ รปภ. แล้วตนเอาไฟแช็ก...

วันที่13 มกราคม 61 เวลา09.00 น. ที่ตชด.24 ค่ายเสนีย์รณยุทธ ถนนอุดร-สกล ตำบลหนองบัว อ.เมืองอุดรธานี ได้มีการจัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 โดยมี พ.ต.ท.ปฐมพงษ์ นกอยู่ รองผกก.ตชด.24  ได้มาเป็นประธานเปิดงานในครั้งนี้ ซึ่งมีข้าราชการตำรวจตระเวนชายแดน มาสร้างความสุข รอยยิ้ม และความบันเทิง ให้แก่เด็กๆ  โดยผู้ปกครองได้จูงมือบุตรหลาน เข้ามาร่วมงาน กันเป็นจำนวนมาก พ.ต.ท.ปฐมพงษ์ นกอยู่ รองผกก.ตชด.24  เปิดเผยว่า ในวันนี้เป็นสำคัญของเด็ก คือวันเด็กแห่งชาติ โดย ตชด.24 ค่ายเสนีย์รณยุทธ จัดขึ้นทุกปี โดยพลเอก ประยุทธ  จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้คำขวัญในวันเด็กแห่งชาติ ในปีนี้ว่า คือ รู้คิด รู้ท่านั้น สร้างสรรค์เทคโนโลยี  ซึ่งเห็นได้ว่ารัฐบาลตระหนักและมุ่งเน้น ถึงความสำคัญของเด็กและเยาวชน หวังจะพัฒนาเด็กๆ ให้เป็นกำลังของชาติ ที่จะส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนเติบโต เป็นพลเมืองที่มีคุณภาพ โดยในวันนี้ได้นำ ขนม ,ของเล่น ,กระเพาะปลา ,ไอศครีม, น้ำหวาน,ส้มตำ และข้าวกล่อง จำนวนมาก...

ดาบตำรวจ จ.อุดรฯ ดำเนินชีวิตตามปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงตามรอยพ่อหลวง เลี้ยงกุ้งฝอยขายสร้างรายได้อย่างงาม วันที่2 กรกฎาคม 60 เวลา10.30 น. ดาบตำรวจ สุเมฆ เลิศศรีเพชร อายุ 52 ปี ตำแหน่งผู้บังคับหมู่ปราบปราม สภ.หนองหาน จ.อุดรธานี หัวหน้าตำรวจหมู่บ้านประจำตู้ บ้านผักตบ อยู่บ้านเลขที่ 242 ม.2 บ้านผักตก ต.ผักตบ อ.หนองหาน จ.อุดรธานี ได้ใช้พื้นที่จำนวนหนึ่ง ภายในบริเวณตู้ยามตำรวจประจำหมู่บ้านผักตบ ทำบ่อซีเมนต์ขนาด 2.50X 2.50 ม. สูงประมาณ 1 เมตร เพื่อทำการทดลองเลี้ยงกุ้งฝอย ที่มีอยู่ตามธรรมชาติ ให้กลายเป็นกุ้งฝอยแบบเลี้ยง โดยได้ทำการทดลองผิด ทดลองถูกมานานเป็นปีๆ และผลสุดท้ายประสบผลสำเร็จสามารถเลี้ยง ขยายผล จนสามารถจับขายเป็นรายได้เสริม และยังเตรียมจะยึดเป็นอาชีพหลัก หลังเกษียณอายุราชการเพื่อเลี้ยงครอบครัว ซึ่งในตอนนี้ทางผู้บังคับบัญชาให้การสนับสนุนสร้างเป็นศูนย์เรียนรู้ประจำตำบล ให้คำปรึกษาแนะนำแกผู้ต้องการเลี้ยงเป็นอาชีพ โดยไม่คิดค่าแนะนำปรึกษา จนกระทั้งเกษตรกรที่อยู่จังหวัดเชียงก็ยังโทรศัพท์มาขอคำแนะนำ วิธีการเลี้ยงที่ทำให้กุ้งฝอยเลี้ยงมีความเจริญเติบ ใช้เวลาเพียง 5 เดือนก็สามารถตักจับขายได้แล้ว สร้างรายได้ให้สามารถใช้ชีวิตได้แบบประหยัดพอเพียงตามปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ตามรอยเบื้องยุคลพระบาท ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชการที่ 9 ได้อย่างสบายไม่เดือดร้อน ดาบตำรวจ สุเมฆ เลิศศรีเพชร...

สองผัวเมียชาวไร่อ้อยอุดรฯ ดวงเฮงถูกลอตเตอรี่18ล้าน หลังไปขอโชคลาภกับปู่ศรีสุทโธ วันที่1กรกฎาคม 60 เวลา19.30 น. ที่บ้านเลขที137 หมู่5 บ้านช้างใหญ่ ตำบาลนาทม อ.ทุ่งฝน จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นบ้านไม้ยกพื้นสูง ของ นายธีระชัย บุตรดีคำ อายุ43ปี และน.ส.อรอนงค์ เหี้ยมเหิน อายุ31ปี ชาวผัวเมียชาวไร่อ้อย ดวงเฮงถูกลอตเตอรี่รางวัลที่1 จำนวน3 คู่ 112360 งวดที่25 ชุดที่ 21 -22, 23-24 และ 47-48 เป็นเงิน18ล้านบาท โดยมีญาติพี่น้องและเพื่อนบ้าน จำนวน50 คน มาร่วมฉลองแสดงความดีใจ ในครั้งนี้ น.ส.อรอนงค์ เหี้ยมเหิน เปิดเผยว่า เมื่อเดือนมิถุนายน ที่ผ่านมา ตนได้เดินทางไปที่คำชะโนด กราบไหว้เจ้าปู่ศรีสุทโธ อ.บ้านดุง แล้วบอกกับปู่ว่า ตนเองลำบากมาก มีหนี้สินหลายล้านบาท ยากปลดหนี้สิน แล้วตนก็ถูกหวยเลขท้าย42 ได้เงิน5,000 บาท ซึ่งตนก็ไปบ่นกับ ศาลดูน หรือศาลประจำหมู่บ้าน ที่ได้อัญเชิญปู่ศรีสุทโธ มาประทับที่ศาลแห่งนี้ หลายสิบปี ที่บ้านคำสีดา...

สสจ. อดรฯ เผย มีเด็ก3ปี ป่วยโรค มือ เท้า ปากเปื่อย สามารถควบคุมสถานการณ์ได้ ในแต่ละปีพบถึง 500 ราย วันที่ 30 ม มิถุนายน 2560 เวลา 14.00 น. นายแพทย์สมิต ประสันนาการ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดอุดรธานี เปิดเผยว่า มีการแพร่ระบาดของโรค มือ เท้า ปากเปื่อย ในพื้นที่จังหวัดอุดรธานี พบผู้ที่เป็นโรค มือ เท้า ปากเปื่อย ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. ถึงวันที่ 29 มิ.ย.2560 จำนวน 314 ราย โดยเฉพาะในเดือน มิถุนายน 2560 พบมากที่สุดจำนวน 91 ราย โดยพบมากที่สุดในพื้นที่อำเภอเมือง 50 ราย ซึ่งวันที่17 มิถุนายน 60 เจอเด็ก2 ราย โดยหายดีแล้ว แต่ล่าสุดในวันที่23 มิถุนายน มีเด็กชายอายุประมาณ...