บทความล่าสุด

วันที่16 มกราคม 61 เวลา15.00 น. ที่ ร้านอาหารน้อยก็หนึ่ง ถนนรอบเมือง ตำหมากแข้ง อ.เมือง  จ.อุดรธานี  นายสิรภาพ บุตรโยธี รองนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลเชียงแหว อำเภอกุมภวาปี จังหวัดอุดรธานี ,นายนิด ลายเสือ ประธาน ผู้จัดงานกลุ่มเพื่อนเพื่อนศิลปิน หนุ่มชัย คนโก้ ,นายมนตรี พิ่มชัย สจ.อุดรธานี มด สามสลึง เจ้าของร้านน้อยก็หนึ่ง และศิลปินเพื่อนชีวิต ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงานคอนเสิร์ต จีไอ แคมป์ไฟ ทะเลบัวแดง  ในระหว่าง วันที่ 10-11 กุมภาพันธ์ 2561 ณ...
วันที่ 15  มกราคม  61   ร.ต.อ.สุวัฒชัย ศรีวิชา รองสว.ป.สภ.เมืองอุดรธานี  ได้รับแจ้งว่า มีชายอาการคล้ายคนคุ้มคลั่ง ใช้หินปาใส่รถยนต์ ที่สัญจรผ่านไปมา บริเวณ ถนนบายพาสอุดร หนองคาย ขาออก ในเขตเทศบาลนครอุดรธานี  จึงนำกำลังสายตรวจ 191 รุดไปตรวจสอบ   ในที่เกิดเหตุพบผู้เสียหาย คือ  นาย ลอง ชัยมี อายุ 71 ปี  68 ม.2 ต.นาข่า อ.เมือง จ.อุดรธานี  เจ้าของรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า สีดำ หมายเขทะเบียน ผข 2475...
วันที่ 14 มกราคม 61  ร.ต.ท.ถิรโยทิน ทรัพย์สินธุ์ รองสวป.สภ.เมืองอุดรธานี  ได้รับแจ้งเกิดเหตุมีไฟไหม้หญ้าและกำลังจะลุกลามเข้าไปไหม้บ้านเรือนประชาชน ที่ชุมชนบ้านดงวัด ต.หมากแข้ง เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมกับประสานไปยังรถดับเพลิง เทศบาลนครอุดรธานี  ในที่เกิดเหตุเป็นที่พื้นที่ว่างเปล่า อยู่ใกล้ชุมชนบ้านดงวัด โดยไฟกำลังลุกไหม้และมีกลุ่มควันไฟคลุ้งกระจ่ายไปทั่ว  โดยกำลังจะลุกลามไหม้เข้าบ้านเรือนประชาชน เพียงไม่กี่เมตร  โดยชาวบ้านและตำรวจ ช่วยกันต่อสายยางจากก๊อกน้ำบ้านของประชาชน ที่ใกล้ทำการฉีดน้ำ พร้อมกับเอากิ่งไม้สด ช่วยกันดับเพลิงไหม้ พอเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาลนครอุดรธานี  มาถึงก็ได้ระดมน้ำฉีดสกัดเพลิงไหม้ ใช้เวลา กว่า 1 ชั่วโมง ถึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้  โดยเบื้องต้นทราบว่าพื้นที่ดังกล่าวเป็นของนายทุน มีเนื้อที่ประมาณ 30ไร่  ปล่อยให้รกร้าง แล้วมีหญ้าขึ้นสูง 2-3 เมตร มานานหลายปี โดยไฟได้ไหม้หญ้าไปเกือบทั้งหมด...
วันที่15 มกราคม 61 เวลา08.00 น. ร.ต.อ.สุวัฒชัย ศรีวิชา รองสวป.สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งจากทางโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี มีชายคลุ้มคลั่งเมาสุราอาละวาด แล้วก่อเหตุเผาเตียงรถเข็นผู้ป่วย จึงนำกำลังสายตรวจ191 รุดไปตรวจสอบ ในที่เกิดเหตุอยู่ที่บริเวณด้านหน้าตึกอำนวยการ ที่ชั้นล่างจุดรับส่งผู้ป่วย พบชายที่ก่อเหตุ ถูกรปภ.ของโรงพยาบาล ได้ควบคุมตัวเอาไว้ ทราบชื่อคือ นายนันทพงศ์   แก้วจันทร์  อายุ39ปี อยู่บ้านเลขที่ 343 ถนนทวีวัฒนา แขวงหนองค้างพลู เขตหนองแขม กทม. พร้อมของกลาง ไฟแช็ก จำนวน2 อัน ซึ่งมีเตียงเข็นผู้ป่วย เสียหายไป 1 อัน จึงควบคุมตัว มาโรงพัก จากการสอบสวน...
วันที่13 มกราคม 61 เวลา09.00 น. ที่ตชด.24 ค่ายเสนีย์รณยุทธ ถนนอุดร-สกล ตำบลหนองบัว อ.เมืองอุดรธานี ได้มีการจัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561 โดยมี พ.ต.ท.ปฐมพงษ์ นกอยู่ รองผกก.ตชด.24  ได้มาเป็นประธานเปิดงานในครั้งนี้ ซึ่งมีข้าราชการตำรวจตระเวนชายแดน มาสร้างความสุข รอยยิ้ม และความบันเทิง ให้แก่เด็กๆ  โดยผู้ปกครองได้จูงมือบุตรหลาน เข้ามาร่วมงาน กันเป็นจำนวนมาก พ.ต.ท.ปฐมพงษ์ นกอยู่ รองผกก.ตชด.24  เปิดเผยว่า ในวันนี้เป็นสำคัญของเด็ก คือวันเด็กแห่งชาติ โดย ตชด.24 ค่ายเสนีย์รณยุทธ จัดขึ้นทุกปี โดยพลเอก ประยุทธ  จันทร์โอชา...
ดาบตำรวจ จ.อุดรฯ ดำเนินชีวิตตามปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงตามรอยพ่อหลวง เลี้ยงกุ้งฝอยขายสร้างรายได้อย่างงาม วันที่2 กรกฎาคม 60 เวลา10.30 น. ดาบตำรวจ สุเมฆ เลิศศรีเพชร อายุ 52 ปี ตำแหน่งผู้บังคับหมู่ปราบปราม สภ.หนองหาน จ.อุดรธานี หัวหน้าตำรวจหมู่บ้านประจำตู้ บ้านผักตบ อยู่บ้านเลขที่ 242 ม.2 บ้านผักตก ต.ผักตบ อ.หนองหาน จ.อุดรธานี ได้ใช้พื้นที่จำนวนหนึ่ง ภายในบริเวณตู้ยามตำรวจประจำหมู่บ้านผักตบ ทำบ่อซีเมนต์ขนาด 2.50X 2.50 ม. สูงประมาณ 1 เมตร เพื่อทำการทดลองเลี้ยงกุ้งฝอย ที่มีอยู่ตามธรรมชาติ ให้กลายเป็นกุ้งฝอยแบบเลี้ยง โดยได้ทำการทดลองผิด ทดลองถูกมานานเป็นปีๆ...